ỨNG DỤNG PHƯƠNG THỨC VECTOR ĐỂ TÍNH TOÁN TRONG CASIO FX580 VNX (II)

Ở loạt bài viết này chúng tôi đưa ra những hướng dẫn cụ thể từ dễ tới khó về phương thức vector trong máy tính Casio fx580VNX. Từ đó giúp các học sinh giải quyết những bài toán về hình học Oxyz và những bài toán về phương pháp tọa độ trong không gian một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phần 2 này chúng tôi ứng dụng những tính toán căn bản trên vector để ứng dụng nó vào giải quyết 1 số bài toán hình học tọa độ.

Phần 2: Ứng dụng những tính năng cơ bản để giải quyết một số bài toán 3, 4 vector

Tóm tắt: Ở loạt bài viết này chúng tôi đưa ra những hướng dẫn cụ thể từ dễ tới khó về phương thức vector trong máy tính Casio fx580VNX. Từ đó giúp các học sinh giải quyết những bài toán về hình học Oxyz và những bài toán về phương pháp tọa độ trong không gian một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Phần 2 này chúng tôi ứng dụng những tính toán căn bản trên vector để ứng dụng nó vào giải quyết 1 số bài toán hình học tọa độ.

Xem lại: TÍNH TOÁN VỚI PHƯƠNG THỨC VECTOR TRONG CASIO FX 580VNX (Phần 1)

Tiểu mục

3. Các bài toán với ba vector

a. Tính toán vector thông thường

b. tích vector kép

4. Các bài toán với bốn vector

a.  Đường thẳng đi qua $latex A$ và cắt cả hai đường thẳng $latex {{d}_{1}},{{d}_{2}}$

b. Góc tạo bởi hai mặt phẳng

Trên đây 1 chia sẻ một vài ví dụ về giải những bài toán hình học tọa đô Oxyz trên máy tính Casio fx-580VNX, Bài viết khó tránh khỏi thiếu sót, các bạn có thắc mắc hay bình luận hoặc góp ý thì đừng ngại gửi tin nhắn cho ad trên Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio nhá.

Xem tiếp: PHẦN 3 – TÌM ĐƯỜNG PHÂN GIÁC VÀ TÍNH GÓC GIỮA 2 VECTOR TRÊN CASIO FX 580VNX

Chia sẻ

About Bitex Khánh Vũ

Bitex Khánh Vũ

Bài Viết Tương Tự

he so mu logarit

SỬ DỤNG CASIO FX 580VNX ĐỂ TÌM CÁC HỆ SỐ CỦA PHƯƠNG TRÌNH LOGARIT

Đề bài Cho phương trình ${{\log }_{5}}\left( \dfrac{2\sqrt{x}+1}{x} \right)=2{{\log }_{3}}\left( \dfrac{\sqrt{x}}{2}-\dfrac{1}{2\sqrt{x}} \right)$, biết rằng phương …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết