Trường mẫu giáo cầu vồng ở Paris

Trẻ có thể chạy nhảy trên sân và tập đếm theo những ô vuông nhiều màu sắc, phát triển trí tưởng tượng từ hình trang trí bất đối xứng.

 

truong mau giao 9
Trên nền tảng tòa nhà bốn phòng học xây dựng từ những năm 1940, trường mẫu giáo École Maternelle Pajol ở thủ đô nước Pháp được tu sửa theo chủ đề cầu vồng. Vẻ ngoài ấn tượng giúp trường được xem là một trong cơ sở giáo dục đẹp nhất thế giới dành cho trẻ nhỏ.
truong mau giao 3
Mặt tiền của ngôi trường không có gì đặc biệt ngoài chiếc cầu vồng vắt ngang trên cổng. Tuy nhiên, bên trong là một thế giới đầy sống động.
truong mau giao
Theo Intertainment Designer, thử thách dành cho các kiến trúc sư của hãng Palatre & Leclère là vừa giữ lại phong cách Paris, vừa tạo môi trường thân thiện với trẻ.
truong mau giao 6
Do đó, cấu trúc chính của tòa nhà được giữ nguyên, chỉ những chi tiết như màu sắc và nội thất được thêm vào. Kệ để đồ có hình đám mây rực rỡ.
truong mau giao 5
Cầu vồng tô điểm cả những khu vực riêng tư như nhà vệ sinh. Những tấm ngăn được cách điệu thành hình ốc sên màu đỏ.
truong mau giao 8
Dưới ánh nắng, từng góc nhỏ trở nên nổi bật hơn.
truong mau giao 11
Không chỉ có màu sắc ấn tượng, tòa nhà còn vận dụng lối trang trí hình thù bất đối xứng. Chất liệu cũng rất đa dạng, từ gỗ, kim loại đến cao su.
truong mau giao 7
Khu vực học tập hay vui chơi đều tập trung kích thích trí tưởng tượng của trẻ, gợi hứng thú cho một ngày dài. Không chỉ học sinh, nhân viên nhà trường cũng cảm thấy hạnh phúc khi làm việc ở École Maternelle Pajol.
truong mau giao 10
Trẻ có thể học đếm và nhận biết con số ngay khi chơi đùa ngoài sân. Một số vị trí có những đường kẻ bảy sắc cầu vồng để trẻ tập xếp hàng. Các nhà giáo dục tin rằng một đứa trẻ vui vẻ khi ở trường sẽ dễ tiếp thu kiến thức và có kết quả học tập tốt hơn.

Nguồn: VNexpress

Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

01

Thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần đặc biệt nhớ những điều này

Chỉ còn 2 ngày nữa, gần 900.000 sĩ tử cả nước sẽ bước vào kỳ thi …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết