Bộ Giáo dục sẽ công bố chương trình giáo dục phổ thông mới trong tháng 12

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Chiều 3/12, phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Tại cuộc họp, các nhà báo đã nêu ra vấn đề, hiện nay, các địa phương đang rất sốt ruột về việc chuẩn bị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

thu truong nghia 1
Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trả lời tại họp báo. Ảnh: Đ.T

Sau nhiều lần hứa hẹn về thời gian công bố chương trình giáo dục phổ thông mới nhưng đến nay Bộ vẫn chưa công bố.

Vậy khi nào Bộ sẽ công bố chương trình giáo dục phổ thông mới?

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho hay, như chúng ta đã biết việc triển chương trình giáo dục phổ thông mới trước đây chúng ta thực hiện theo Nghị quyết 88 của Quốc hội, bây giờ thực hiện theo Nghị quyết 51.

“Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, Thủ tướng cũng đã ban hành đề án tăng cường cơ sở vật chất để đảm bảo thực hiện chương trình mới.

Và cũng đã ban hành đề án bồi dưỡng giáo viên theo Nghị quyết 732.

Chương trình giáo dục phổ thông mới đến thời điểm này đã cơ bản hoàn tất để xin ý kiến của các bộ ngành liên quan, và thay mặt chính phủ báo cáo quốc hội để triển khai

Tháng 12 này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có họp báo để công bố việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chúng tôi sẽ báo cáo chi tiết về việc này tại cuộc họp báo. Về cơ bản chúng tôi thực hiện đúng theo tinh thần của Nghị quyết 51 của Quốc hội”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

01

Thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần đặc biệt nhớ những điều này

Chỉ còn 2 ngày nữa, gần 900.000 sĩ tử cả nước sẽ bước vào kỳ thi …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết