VAI TRÒ CỦA MÀU SẮC ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

  • 17/09/2020
  • 239 lượt xem
  • viptt

CHA MẸ CÓ BIẾT MÀU SẮC QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ NHỎ KHÔNG?

Màu sắc là một món quà vô cùng kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho nhân loại. Sắc màu cũng giúp làm tăng lên vẻ đẹp cho các sự vật, hiện tương xung quanh đời sống của chúng ta, góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm tươi đẹp, sinh động và nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó, những màu sắc còn rất quan trọng đối với sự phát triển của mỗi con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

z1984995662033 af254f4b6e553869717d1259673cbee4

Các nhà khoa học nhận định rằng màu sắc là yếu tốt quan trọng tác động trực tiếp tới thị giác. Thông tin sẽ được chuyển từ các dây thần kinh ở mắt tới não bộ, sẽ kích thích não bộ phát triển tư duy, tâm trạng, hành vi,… Vì thế, ngay từ việc trang trí đồ nội thất phòng ngủ, chọn địa điểm vui chơi, các vật dụng cho con, ba mẹ cũng phải chú ý màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý và nhận thức của trẻ.     

Đặc biệt, trong việc sáng tạo nghệ thuật, màu sắc còn đóng một vai trò quyết định đến sự phát triển của trẻ. Khi trẻ được thỏa sức vui chơi, sáng tạo với những gam màu khác nhau, những lợi ích này sẽ được phát triển:

  1. Kích thích sự sáng tạo

Việc tô màu hay vẽ tranh sẽ giúp trẻ thể hiện sự sáng tạo của mình. Một thế giới mới hoàn toàn sẽ được các bé tạo ra trên trang giấy trắng. Hãy cứ để trẻ sử dụng gam màu bé muốn để vẽ nên thế giới của riêng bé.

  1. Nâng cao khả năng quan sát

Những màu sắc kỳ lạ nổi bật bé thể hiện trong bức vẽ chính là sự phản ánh thế giới thông qua trí nhớ và nhận thức của trẻ. Đây chính là cách mà các bé thể hiện khả năng quan sát các sự vật, hiện tượng hằng ngày mà có lẽ đến chính các cha mẹ cũng không hề để ý.

  1. Phát triển kỹ năng vận động

Rất nhiều các thao tác vận động và rèn luyện được phát huy trong quá trình trẻ vui chơi và sáng tạo. Từ việc cầm cọ, dùng bút chì vẽ nguệch ngoạc hay tô màu với bút sáp đều cực kỳ cần thiết cho kỹ năng vận động của trẻ.

  1. Rèn luyện trí nhớ

Dùng màu sắc để phân biệt sự vật, hiện tượng chính là một cách để các bé rèn luyện trí nhớ. Màu sắc giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát mọi thứ xung quanh và phong phú hơn thế giới quan của các bé.

z1984994856303 80184bf6c9c181cd1cf24526ff1a3c0c

  1. Phát triển ngôn ngữ

Quá trình vui chơi với màu sắc cũng sẽ làm trẻ phát triển vốn từ vựng của mình. Cách trẻ giới thiệu, nói về việc lựa chọn màu sắc để tạo ra thế giới riêng của mình.

Nhãn hàng Smartkids luôn mong muốn mang đến sự phát triển toàn diện cho bé. Nâng cao thị giác, khả năng quan sát, óc sáng tạo cũng chính là một trong những yếu tố mà Smartkids hướng tới. Bằng những hoạt động lành mạnh, vừa có tính giải trí lại vừa có tính giáo dục như đố vui có thưởng, vẽ tranh tặng mẹ…nhãn hàng văn phòng phẩm Smartkids chắc chắn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mỗi gia đình trên chặng đường phát triển toàn diện của bé.

Nguồn thông tin trích từ tài liệu Internet. 

Chia sẻ

About

Bài Viết Tương Tự

unnamed

HƯỚNG DẪN BÉ VẼ SÁNG TẠO TỪ ĐÔI BÀN TAY XINH

BÉ SÁNG TẠO TỪ ĐÔI BÀN TAY XINH Các hoạt động sáng tạo mỹ thuật …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết