BITEX đồng tổ chức và tài trợ kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio cấp thành phố

Ngày 20/01/2019, tại trường THPT Marie Curie (Q.3) đã diễn ra kỳ thi Giải toán trên máy tính Casio cấp thành phố các môn: Toán học lớp 9; Toán, Vật lý, Hóa học và Sinh học lớp 12. Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX – Nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam) tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, đại diện lãnh đạo các trường; ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT, bà Trần Thanh Thảo – Tổng Giám đốc Công ty BITEX. Cùng giáo viên, phụ huynh, học sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay Casio nhằm mục đích tạo ra một sân thực hành bổ ích để rèn luyện các kỹ năng thực tiễn ứng dụng máy tính cầm tay vào các kỳ thi quan trọng như: thi tốt nghiệp lớp 9, thi tốt nghiệp THPT, CĐ- ĐH. Nhất là thời điểm các môn Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học đều thi theo hình thức trắc nghiệm.

trao giai cuoc thi giai toan tren may tinh cam tay Casio 5
Các thí sinh tham dự buổi lễ

Thí sinh tham gia cuộc thi phải đạt hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên ở học kỳ 1 năm học 2018-2019. Cuộc thi đã thu hút tổng: 832 thí sinh tham gia. Trong đó có 215 thí sinh khối THCS và 617 thí sinh khối THPT trên địa bàn TP.HCM.

trao giai cuoc thi giai toan tren may tinh cam tay Casio 4
Đại diện Sở GD&ĐT phổ biến quy chế kỳ thi

Thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, ông Cao Minh Quý (Phó trưởng Phòng GD Trung học Sở DG&ĐT) – Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi đã căn dặn các thí sinh thực hiện đúng các quy chế, đồng thời chúc các em bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt bài thi của mình.

trao giai cuoc thi giai toan tren may tinh cam tay Casio 6
Thí sinh làm bài rất nghiêm túc, chất lượng bài thi năm nay được đánh giá cao

Đề thi được cho dưới hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút. Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp cuối cấp. Thí sinh được phép sử dụng các loại máy tính cầm tay đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho phép mang vào phòng thi như: Casio fx-580VN X, Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570MS, Casio fx-500MS, Casio fx-500ES, Casio fx-500VN PLUS…

Cuộc thi đã diễn ra thành công, các thí sinh đều hoàn thành tốt phần thi của mình. Các bài thi được chấm và công bố kết quả ngay trong sáng 20/01. Có tổng cộng 90 thí sinh đoạt giải Nhất, 180 giải Nhì, 270 giải Ba.

trao giai cuoc thi giai toan tren may tinh cam tay Casio 7
Năm nay tỷ lệ thí sinh đạt giải rất đông. Điều này thể hiện học sinh đã ngày càng ứng dụng tốt máy tính Casio vào học tập và thi cử. Toàn bộ quà đều do Công ty BITEX tài trợ

Được biết, năm nay số lượng quà tặng tăng hơn nhiều so với các năm để động viên tinh thần thí sinh. Toàn bộ quà trao tặng cho thí sinh đều do Công ty BITEX tài trợ. Đại diện Sở GD&ĐT và nhà tài trợ BITEX đã trao huy chương, bằng khen và phần thưởng gồm hiện vật và hiện kim cho các thí sinh đoạt giải.

Nhận xét về khả năng ứng dụng máy tính cầm tay của học sinh so với những năm trước đây, ông Nguyễn Xuân Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty BITEX cho biết: “Sau khi Bộ GD&ĐT tổ chức thi Toán, Lý, Hóa, Sinh theo hình thức trắc nghiệm thì học sinh càng nhận thức rõ tầm quan trọng của máy tính cầm tay… Với 90 câu hỏi, thời gian làm bài trong 60 phút đòi hỏi học sinh ngoài việc phải giỏi thì các thao tác trên máy tính cũng phải nhanh nhẹn, chuẩn xác. Vì thế, chúng tôi mong muốn qua cuộc thi, sẽ giúp học sinh có thêm kỹ năng, tự tin hơn khi sử dụng máy tính để hoàn thành tốt bài thi của mình. Trong thời gian sắp tới, BITEX sẽ tiếp tục đồng hành cùng kỳ thi và phối hợp Sở GD & ĐT Tp. HCM tổ chức các lớp tập huấn giải toán trên máy tính cầm tay cho giáo viên, học sinh để nâng cao hiệu quả sử dụng máy tính trong nhà trường”.

Được biết, đã 24 năm qua BITEX là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay tại TP.Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh trao giải:

trao giai cuoc thi giai toan tren may tinh cam tay Casio 8
Ông Nguyễn Xuân Dũng (caravat xám)– Chủ tịch HĐQT BITEX cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT trao quà cho thí sinh đạt giải.
trao giai cuoc thi giai toan tren may tinh cam tay Casio 9
Bà Trần Thanh Thảo – Tổng Giám đốc BITEX trao quà cho thí sinh đạt giải Nhất.
trao giai cuoc thi giai toan tren may tinh cam tay Casio 1
Ông Nguyễn Đắc Lực (caravat đen) – Phó Tổng Giám đốc BITEX trao quà cho thí sinh đạt giải.
Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

01

Thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần đặc biệt nhớ những điều này

Chỉ còn 2 ngày nữa, gần 900.000 sĩ tử cả nước sẽ bước vào kỳ thi …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết