CÙNG BÉ THỬ TÀI VẼ HÌNH CON VẬT

  • 03/03/2021
  • 208 lượt xem
  • linhtth

Giúp trẻ hiểu được những quy luật toán học chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng. Trái lại, đó là một quá trình rất khó khăn và có thể khiến nhiều phụ huynh mệt mỏi. Nhưng nó lại là điều cơ bản mà trẻ cần phải học.

 

Quý phụ huynh cũng đừng nên vội lo vì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi quý phụ huynh biết cách biến việc học toán thành những trò chơi đa dạng, thách thức tính tò mò của trẻ. Điều này có thể giúp trẻ tiếp thu nhanh hơn và tạo khả năng tư duy, sáng tạo, trí tưởng tượng cho trẻ.

 

Vậy những trò chơi toán học này là những trò gì?

 

Qua quá trình nghiên cứu các tài liệu dạy học của các nước như Mỹ, Tây Ban Nha, … dành cho trẻ 7 – 8 tuổi và diễn đàn xin chia sẻ đến với quý phụ huynh hay quý giáo viên tiểu học một trò chơi có sự tích hợp giữa việc học đếm cách và các hoạt động vẽ, tô màu, tạo hình con vật  để hỗ trợ quý phụ huynh trong quá trình dạy học cho trẻ tại nhà hay các giờ thực hành tại lớp học.

 

Với trò chơi này, đầu tiên sẽ kích thích tính tò mò cho trẻ, tiếp theo là trẻ phải tưởng tượng hình ảnh con vật này như thế nào, sau đó trẻ phải tìm ra được quy luật của bài toán rồi thực hiện các quy tắc cộng trừ để có thể tạo nên hình con vật này. Cuối cùng, trẻ sẽ tô màu để hoàn thiện bức tranh con vật của mình.

 

Cụ thể, diễn đàn đã thiết kế một số Worksheets dạy học như sau:

 

1

Worksheet “ Thử tài vẽ hình – Con sư tử”

 

2

Worksheet “Thử tài vẽ hình – Con hổ”

 

3

Worksheet “Thử tài vẽ hình – Con nhím”

 

4

Worksheet “Thử tài vẽ hình – Con voi”

 

Để có thể tăng khả năng tư suy, sáng tạo và trí tưởng tượng cho trẻ, quý phụ huynh/ quý giáo viên có thể đặt ra các câu hỏi gợi mở để khai thác tối đa năng lực của trẻ.

 

Quý phụ huynh và quý giáo viên hãy tải file về và in cho các bé thực hiện nhé!

Link: http://bit.ly/worksheetsdemcachtieuhoc

 

Ngoài ra, diễn đàn cũng sẽ thực hiện video hướng dẫn cụ thể cho các worksheet này để hỗ trợ tốt hơn cho trẻ, hãy theo dõi diễn đàn và các kênh của diễn đàn để có thêm nhiều tài liệu hay và bổ ích nhé!

 

Facebook: https://www.facebook.com/bitexedu/

Youtube: https://www.youtube.com/c/bitexedu/

Website: https://bitexedu.com/

Hotline: 1900 2152

Chia sẻ

About

Bài Viết Tương Tự

1

SÁNG TẠO CÙNG SMARTKIDS- VẼ TRANH CÔ GÁI THOÁT ẨN DƯỚI CHIẾC MŨ LƯỠI TRAI

?Các em hãy xem video và cùng Smartkids thực hành vẽ tranh bằng bút chì …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết