Thủ khoa khối A01 sử dụng mạng xã hội để học

  • 25/07/2022
  • 37 lượt xem
  • thaohlt

Với tổng 29,8 điểm, Lò Hải Long (dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A01 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Cụ thể, Long đạt 10 điểm hai môn toán, lý và 9,8 điểm môn tiếng Anh.

hailong 16586585644661799891695

Nói về phương pháp học, Long chia sẻ không có nhiều điểm đặc biệt nhưng bản thân không học một cách máy móc, không đi học thêm mà thay vào đó là tự tìm hiểu, khám phá theo năng lực bản thân.

Trong đó, môn học mà nam sinh yêu thích nhất là toán. Khi học trên lớp sẽ tập trung lắng nghe các bài giảng rồi về nhà tự tìm hiểu, bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu. Long cũng cho rằng để đạt kết quả tốt nhất cần chuẩn bị tâm lý vững vàng và dùng hết sức, khả năng để làm bài.

Hải Long cũng bày tỏ tinh thần tự học được phát huy tốt vì ở trong môi trường THPT chuyên ngoại ngữ, các bạn xung quanh ai cũng giỏi, chăm chỉ. Khi nhìn các bạn đạt nhiều thành tích đôi khi rất áp lực nên bản thân càng quyết tâm hơn để đuổi kịp mọi người.

Về việc dùng mạng xã hội, nam thủ khoa nói bản thân vẫn thường xuyên sử dụng để trao đổi với bạn bè, thầy cô, trong đó có tham gia vào các nhóm toán học để cùng chia sẻ các bài toán hay, cách giải…

“Từ việc dùng mạng xã hội em có được cộng đồng các bạn ở trong, ngoài trường khá năng nổ, giúp cho hoạt động ngoại khóa được tốt hơn. Đối với việc học thì có một cộng đồng toán học trên đó giúp mình trau dồi kiến thức”, Long tâm sự.

Đối với dự định trong thời gian tới, nam thủ khoa nói sẽ theo học ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội. Long sẽ tiếp tục chinh phục kỳ thi sắp tới của trường để được vào học lớp tài năng chuyên ngành này.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Chia sẻ

About Toanbitexdtgd1

Toanbitexdtgd1

Bài Viết Tương Tự

ĐỢT 4-THỂ LỆ KỲ THI TRỰC TUYẾN GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO NĂM 2023

ĐỢT 4-KỲ THI TRỰC TUYẾN GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO NĂM 2023     …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết