Cô gái xinh đẹp lấy bằng tiến sĩ ở tuổi 19

Ngày 14.12, cô Noel Jett (19 tuổi) sẽ lấy bằng tiến sĩ về tâm lý giáo dục từ Đại học Bắc Texas (UNT, Mỹ), trở thành người trẻ nhất lấy bằng tiến sĩ tại trường này.

ts mcds
Cô Noel Jett nghiên cứu tâm lý giáo dục, tập trung vào những sinh viên tài năng, học đại học ở tuổi 15

Cô Jett nghiên cứu tâm lý giáo dục, tập trung vào nhóm sinh viên có khả năng đặc biệt và tài năng. Luận án tiến sĩ của cô phân tích cách đáp ứng tốt hơn nhu cầu của những người vào đại học ở tuổi 15, theo báo Star-Telegram.
Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Jett cho hay cô có thể học tiếp để trở thành nhà vật lý trị liệu về sức khỏe tâm thần của những người vào đại học sớm.

Cha mẹ của cô Jett, Nancy và Alan Shastid, phát hiện tài năng của con gái họ khi cô bé bắt đầu đến trường mầm non. Khi đó, các bé đang học chữ cái thì Jett đã đọc sách có nhiều chương. Jett bắt đầu học đại số lúc 8 tuổi và học tại nhà cho đến khi học trung học vào năm 12 tuổi.
Jett vào học tại trường đại học cộng đồng khi mới lên 13 tuổi. Sau đó, Jett vào học đại Đại học Texas A&M và lấy bằng cử nhân về tâm lý học lúc 16 tuổi.

Nguồn: Thanh Niên

Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

01

Thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần đặc biệt nhớ những điều này

Chỉ còn 2 ngày nữa, gần 900.000 sĩ tử cả nước sẽ bước vào kỳ thi …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết