"ĐỒNG HÀNH CÙNG GIÁO VIÊN VƯỢT KHÓ": 30 GIÁO VIÊN KHÓ KHĂN ĐƯỢC HỖ TRỢ 1 TỶ ĐỒNG.

Những giáo viên được chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” ghi hình sẽ được đơn vị đồng hành hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền mặt trị giá từ 20,000,000 đến 40,000,000 đồng.

Chiều 16/11/2019 tại Hà Nội, Văn phòng Đại diện Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tại phía Nam và một số đơn vị tổ chức Lễ công bố chương trình “Đồng Hành Cùng Giáo Viên Vượt Khó”.

Theo đó, cùng với thực trạng lương của giáo viên còn hạn chế, nhiều giáo viên phải vật vả làm thêm để có thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình.

Không ít câu chuyện đau lòng về những người “lái đò” đã phải đi làm thêm đủ việc để có thêm thu nhập tiếp tục theo đuổi, gắn bó với nghề, nhiều giáo viên mang trọng bệnh dẫn đến cuộc sống ngày càng khó khăn hơn.

1573949839 312 dong hanh cung giao vien vuot kho 30 giao vien kho khan duoc ho tro 1 ty dong giao vien vuot kho 1573913683 width914height609
Ban tổ chức giới thiệu về lịch phát sóng chuyên mục “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” trên kênh VTV1.

Nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2019), Chương trình Truyền hình Nhân đạo đã xây dựng và phát sóng chuyên mục “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” trên kênh VTV1.

Thông qua chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó”, ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần giúp đỡ các giáo viên đang gặp khó khăn trong cuộc sống: bệnh hiểm nghèo, không có nhà ở…. nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm bám trụ với nghề dạy học vì niềm đam mê, quyết tâm cống hiến trí lực cho giáo dục.

Ngoài ra, chương trình còn thể hiện một ý nghĩa xã hội là giúp thắt chặt tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành giữa nhà trường với giáo viên, giữa giáo viên với giáo viên và giữa giáo viên và học sinh và cũng như những người xung quanh.

Chương trình sẽ thông qua sự kết nối, giới thiệu từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh… trên khắp cả nước giới thiệu giáo viên đang gặp khó khăn hoặc chính các giáo viên đang gặp khó khăn gửi thư trực tiếp với BTC chương trình.

Giáo viên được chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” hỗ trợ là những giáo viên đang còn công tác trong ngành Giáo dục Việt Nam, có thành tích giảng dạy tốt, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, gặp tai nạn… không có người chăm lo, không có nhà ở…không vi phạm qui định về đạo đức nhà giáo và nội qui của đơn vị; Đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp và là tấm gương tận tụy, gương mẫu về đạo đức, tác phong, lối sống cho đồng nghiệp và học sinh, sinh viên noi theo…

Những giáo viên được chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” ghi hình sẽ được đơn vị đồng hành hỗ trợ bằng hiện vật hoặc tiền mặt trị giá từ 20,000,000 đến 40,000,000 đồng.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi giáo viên đang gặp khó khăn mà BTC chương trình sẽ thực hiện các hình thức tài trợ, mức chi phí hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ cho các thầy cô có phương tiện mưu sinh, tìm được nguồn sống như là sửa chữa lại nhà, phương tiện di chuyển hay hỗ trợ sinh kế ..để các thầy cô có thể từng bước vượt qua khó khăn.

Theo đúng kế hoạch chương trình sẽ bắt đầu ghi hình từ tháng 11/2019 – 11/2020, giai đoạn 1, chương trình sẽ hỗ trợ cho khoảng 30 giáo viên trên khắp cả nước với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 1 tỷ đồng.

Hiện tại, chương trình đã hỗ trợ 180 triệu cho 6 giáo viên (2 giáo viên tại Nình Thuận, 2 giáo viên tại Phú Yên và 2 giáo viên tại Lào Cai) có hoàn cảnh khó khăn, đang mắc bệnh hiểm nghèo với mức tiền mặt 30,000,000/1 giáo viên.

Đặc biệt, để nhân rộng tinh thần tương thân tương ái và nghị lực vượt khó, niềm đam mê đứng trên bục giảng của các thầy cô, chương trình “Đồng hành cùng giáo viên vượt khó” sẽ được Chương trình Truyền hình Nhân đạo kênh VTV1 tổ chức ghi hình, phát sóng 2 lần/tháng trên kênh VTV1, vào các khung giờ, lần 1 lúc 16h15 ngày thứ 2 vào tuần đầu của tháng, và phát lại lần lúc 5h30 sáng ngày hôm sau, bắt đầu từ ngày 4/11/2019.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/dong-hanh-cung-giao-vien-vuot-kho-30-giao-vien-kho-khan-duoc-ho-tro-1-ty-dong-1032764.html

Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

ĐỢT 7-THỂ LỆ KỲ THI TRỰC TUYẾN GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO NĂM 2023

ĐỢT 7-KỲ THI TRỰC TUYẾN GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO NĂM 2023     …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết