Nhìn lại một số dạng toán chuyển động lớp 8

Bài toán 1: Bạn An đi xe đạp từ nhà đến trường với vận tốc trung bình 15km/h, lúc về An phải giảm vận tốc 3km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 10 phút .Tính quãng đường từ nhà An đến trường?

Bài toán 2: Mỗi ngày mẹ bạn Bình đưa bạn đi học từ nhà đến trường với vận tốc 30km/h và từ trường về nhà với vận tốc 20km/h,do đó thời gian về lâu hơn thời gian đi là 12 phút . Tính quãng đường từ nhà đến trường.

 

Bài toán 3: Một ô tô đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đồng Nai . Thời gian lúc đi là 2 giờ 24 phút. Lúc về do đường vắng hơn lúc đi nên thời gian lúc về là 2 giờ, biết vận tốc lúc về nhanh hơn vận tốc lúc di là 10 km/h.

Tính quãng đường đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đồng Nai .

Bài toán 4: Một xe gắn máy đi đoạn đường từ A đến B dài 70km. Lúc về nó đi bằng đường khác dài 84km với vận tốc hơn vận tốc lúc đi là 6km/h.Tính vận tốc lúc đi biết thời gian lúc về bằng thời gian lúc đi.

Bài toán 5: Một ôtô chạy trên quãng đường AB. Lúc đi từ A đến B ôtô chạy với vận tốc 50km/h, lúc về từ B đến A ôtô chạy với vận tốc 60km/h, vì vậy thời gian về ít hơn thời gian đi là giờ. Tính độ dài quãng đường AB.

 

Bài toán 6: Một ôtô chạy trên quãng đường AB. Lúc đi từ A đến B ô tô chạy với vận tốc 80km/h, lúc về từ B đến A ô tô chạy với vận tốc 60km/h, vì vậy thời gian về nhiều hơn thời gian đi là giờ. Tính độ dài quãng đường AB?

Bài toán 7: Giải toán bằng cách lập phương trình:

Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 60km/h rồi từ B quay về A với vận tốc 50km/h. Cả đi và về mất một thời gian là 5 giờ 30 phút. Tính chiều dài quãng đường AB.

Bài toán 8: Lúc 6 giờ, một xe máy khởi hành từ A để đến B. Sau đó 1 giờ, một ô tô cũng xuất phát từ A đến B với vận tốc trung bình lớn hơn vận tốc trung bình của xe máy 20km/h. Cả hai xe đến B đồng thời vào lúc 9 giờ 30 phút cùng ngày. Tính độ dài quãng đường AB và vận tốc trung bình của xe máy?

Bài toán 9: Lúc 7 giờ 30 phút , bạn Bảo đi xe đạp từ nhà đến hồ bơi với vận tốc 15km/h. Bạn Bảo ở đó học bơi 1 giờ và về nhà. Khi đi về bạn Bảo đi với vận tốc 12km/h và về nhà lúc 9 giờ 6 phút. Tính quãng đường từ nhà bạn đó đến hồ bơi.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
Chia sẻ

About TailieuCasio

TailieuCasio

Bài Viết Tương Tự

Bài toán mức độ 1 về Liên phân số

Đề bài: Tìm số [latex]a[/latex] và [latex]b[/latex] biết rằng: [latex]B=\frac{329}{1051}=\frac{1}{3+\frac{1}{5+\frac{1}{a+\frac{1}{b}}}}[/latex] Bài giải: Phân tích [latex]\frac{329}{1051}[/latex] dưới dạng liên …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết