9 ĐIỀU TRẺ NÊN HỌC ĐỂ CUỘC SỐNG THÚ VỊ HƠN

Trong những giai đoạn đầu của sự phát triển , trẻ thường phải tiếp thu rất nhiều kiến thức mới từ thế giới xung quanh. Từ đó, trẻ hình thành tư duy nhạy bén, sự sáng tạo và phát triển về mặt thể chất. Những hoạt động học tập đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn này đối với trẻ nhỏ. Dưới đây sẽ là 9 điều bổ ích mà trẻ nên trải nghiệm để làm cuộc sống thêm thú vị.

000

  1. Học ngoại ngữ :

Nhiều nghiên cứu trên thới giới chỉ ra rằng những đứa trẻ tiếp thu ngoại ngữ tốt sẽ có khả năng thích nghi nhanh với nhiều sự thay đổi, đồng thời trẻ sẽ có trí nhớ tốt. Đặc biệt hơn, một lợi ích tuyệt vời từ việc học ngoại ngữ đó là tạo ra sự tự tin cho trẻ trong tất cả các hoạt động trong cuộc sống.

Các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu Rotman ở Canada cũng đã chứng minh việc sử dụng được hai ngôn ngữ giúp não tránh khỏi các triệu chứng của bệnh Alzheimer khi về già.

  1. Chơi nhạc cụ:

Theo Journal of Neuroscience, việc chơi một nhạc cụ giúp cải thiện kỹ năng của thính giác, trì hoãn sự suy giảm năng lực não bộ khi về già. Điều này xảy ra do khi chơi nhạc cụ, chúng ta kích hoạt một số hệ thống ở não cùng lúc như thính giác, vận động và nhận thức. Nhờ chơi nhạc cụ từ nhỏ, trẻ sẽ có khả năng giao tiếp và thể hiện bản thân tốt hơn khi lớn lên.

content two years old toddler boy play piano

  1. Chơi thể thao:

Các hoạt động thể chất giúp con người có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Những môn thể thao sẽ giúp trẻ phát triển khả năng phối hợp bộ não và tay chân, duy trì sự minh mẫn. Bên cạnh đó, chơi thể thao giúp trẻ kết nối với đồng đội và xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh.

  1. Học cách tái chế:

Đối với trẻ em, việc giáo dục về tái chế rất cần thiết. Nó giúp trẻ khơi gợi sự sáng tạo và niềm thú vị bằng các hoạt động tái chế để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Bên cạnh đó, còn giúp giáo dục trẻ về ý thức tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

  1. Học cách dọn dẹp:

109592789 1

Trật tự và vệ sinh là hai yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của bất kỳ người nào. Bên cạnh những lý do dễ thấy như mang lại không gian sạch đẹp, việc dọn dẹp còn giúp ích cho tinh thần, khiến con người trở nên có tổ chức hơn. Ở Nhật Bản, việc dọn dẹp lớp học và khuôn viên trường là một phần của giáo dục.

  1. Học nấu ăn:

Thông qua việc nấu ăn trẻ có hình thành nhận thức về các loại thực phẩm. Trẻ có thể đồng hành cùng bố mẹ trong việc nấu ăn bằng một vài thao tác đơn giản, nhưng lại tạo cho trẻ niềm yêu thích và sự hứng thú đối với các món ăn (đặc biệt là đối với những bé kén ăn).

  1. Học cách tiết kiệm tiền:

tiet kiem tien 3734 1518841838

Khi trẻ càng trưởng thành, vai trò quản lý tài chính cá nhân càng trở nên quan trọng hơn nên thật sự cần thiết để dạy trẻ cách tiêu tiền hợp lý và tiết kiệm. Bố mẹ có thể tạo ra một biểu đồ về mục tiêu mà trẻ cần đạt được với nhiều cột mốc. Bằng cách đó, trẻ sẽ cảm thấy vui mừng khi nhìn thấy khoản tiết kiệm của mình ngày càng lớn hơn và có động lực hơn để tiếp tục làm điều đó.

  1. Chia sẻ:

Chia sẻ là một trong những bài học cuộc sống cần thiết mà bé nên được dạy từ lúc nhỏ. Khi trẻ có ý thức chia sẻ, trẻ sẽ dễ dàng hòa nhập với mọi người hơn. Ngoài ra, việc chia sẻ còn giúp cho bố mẹ thêm gần gũi với bé hơn để dễ dàng hỗ trợ con trong những tình huống khó khăn.

  1. Thể hiện cảm xúc:

Trong cuộc sống, trẻ sẽ không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực khi gặp phải vấn đề. Vì thế, phụ huynh nên sớm dạy con cách kiềm chế cảm xúc để đưa ra cách giải quyết phù hợp. Bên cạnh đó, bố mẹ nên dành thời gian để dạy con các phương pháp nghỉ ngơi thư giản và vui chơi hợp lí để điều hòa tâm trạng.

Lời kết:

Để cuộc sống của con thêm hạnh phúc và có ý nghĩa, phụ huynh cần dành thời gian để hướng dẫn và đồng hành cùng con trong một số hoạt động bổ ích. Lời khuyên dành cho quý phụ huynh là hãy lựa chọn những kỹ năng phù hợp cho con mình để xây dựng cho bé một cuộc sống thật sự hữu ích và thú vị.

 Trích nguồn Internet

Chia sẻ

About Ngọc Hiền Bitex

Ngọc Hiền Bitex

Bài Viết Tương Tự

be well activities for kids in quarantine

TỔNG HỢP CÁCH DẠY HỌC HAY CHO TRẺ MẦM NON

Tham khảo những trò chơi đơn giản nhưng vô cùng thú vị và dễ thực …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết