Những người thầy thắp sáng hy vọng cho giáo dục thế giới

giao vien 1
Cậu bé Iran không thể đến trường vì phải điều trị ung thư. Thầy giáo của em ngày ngày đến bệnh viện để giảng bài, giúp em đuổi kịp các bạn cùng lớp.
giao vien 2
Không có máy vi tính, thầy giáo Owura Kwadwo ở Ghana tỉ mẩn vẽ lại giao diện chương trình Microsoft Word trên bảng đen, giúp học sinh hình dung rõ hơn về bài học. Sau khi câu chuyện của anh lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, ngôi trường ở vùng nông thôn nơi anh đang dạy học được các nhà hảo tâm quyên tặng máy vi tính. Microsoft cũng đã mời anh dự sự kiện ở Singapore, vinh danh thầy giáo vì sự sáng tạo và tâm huyết với nghề.
giao vien 4
Chris Ulmer, giáo viên giáo dục đặc biệt ở bang Florida (Mỹ) dành ra 10 phút đầu mỗi tiết học để khen ngợi từng học sinh. Anh cho rằng điều này giúp nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng trong mỗi đứa trẻ.
giao vien 3
Thầy giáo Rajesh Kumar Sharma được xem là người hùng ở New Delhi, Ấn Độ khi mở một “ngôi trường” miễn phí dưới chân cầu, dành cho những đứa trẻ nghèo ở những ngôi làng gần đó. Thầy từng phải bỏ ngang đại học từ năm ba do khó khăn về tài chính, nên không muốn các em nhỏ phải trải qua hoàn cảnh tương tự.
giao vien 5
Thầy giáo Carl Schneider ở trường tiểu học Whitney Achievement (bang Tennessee, Mỹ) hàng ngày đều đưa những học sinh nhỏ tuổi từ nhà đến trường.
giao vien 6
Một số cô giáo Mỹ cùng lập “tủ đồ tiện lợi” ngay tại trường, cung cấp những vật dụng cần thiết cho học sinh nào cần đến chúng.
giao vien 7
“Hôm nay trông cô xinh đẹp giống em rồi nhé!”, cô giáo ở Brazil nói khi quyết định để kiểu tóc y hệt học sinh của mình. Cô bé này vốn thường xuyên bị bạn bè bắt nạt vì mái tóc không giống ai.
giao vien 8
Kinsey French, giáo viên giáo dục đặc biệt ở bang Kentucky (Mỹ) mời cả lớp dự lễ cưới. Những học sinh mắc chứng Down đến lễ đường trong trang phục như những thiên thần, chứng kiến người mẹ thứ hai trải qua ngày hạnh phúc nhất.
giao vien 9
Không có bản đồ, thầy giáo tự vẽ toàn bộ bằng tay. Bức ảnh được học sinh chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội Imgur, nhận được lời khen ngợi của hàng nghìn người.
giao vien 10
Người trông trẻ của một sinh viên không xuất hiện lúc cần thiết, do đó cô buộc phải đưa con gái bốn tuổi theo khi lên giảng đường. Thấy đứa trẻ bắt đầu cáu gắt, giáo sư đã tới dỗ dành và quyết định vừa bế bé vừa giảng bài.
giao vien 11
ShaRee Castlebury, giáo viên bang Oklahoma Mỹ mua một chiếc váy trắng, cho phép học sinh tùy ý sáng tạo bằng bút màu. Tác phẩm nghệ thuật của những học sinh tiểu học được cô nâng niu, mặc đến lớp trong một buổi tiệc, sau đó trưng bày như vật lưu niệm.

Nguồn: vnexpress.net

Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

Câu 6

  Gọi $x$ là cạnh hình vuông của phép phân chia tốt. Điều kiện $x$ …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết