CASIO FX 580VNX CLASSWIZ CÓ GÌ MỚI?

Casio vừa cho ra mắt mẫu máy dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên tại thị trường Việt Nam – máy tính Casio fx 580VN X Classwiz.

Với 521 tính năng cùng nhiều cải tiến trong bộ vi xử lý mới, Casio FX 580VN X mới nhất 2018 được đánh giá là máy tính mạnh nhất, nhanh nhất được khuyên dùng trong các kỳ thi Học sinh giỏi, các kỳ thi Quốc gia cần độ chính xác cao và tốc độ xử lý vượt trội.

Casio vừa cho ra mắt mẫu máy dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên tại thị trường Việt Nam – máy tính Casio fx 580VNX Classwiz. Máy được độc quyền phân phối bởi Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bình Tây (BITEX) và theo công văn số 1568/BGDĐT-CNTT bàn hành ngày 19/4/2018 Bộ GD-ĐT đã cho phép mang máy tính CASIO fx 580VNX vào phòng thi. Dòng Classwiz được Casio cải tiến cả về thiết kế lẫn giao diện và phần mềm bên trong hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thuận tiện cho việc học, thi cử và nghiên cứu. Chúng ta cùng điểm qua các điểm mới có trong chiếc máy này nhé.

Thiết kế Casio fx 580VNX có gì mới?

Phím x riêng biệt có thực sự dư thừa?

Ở phiên bản mới này, Casio đã thấu hiểu người dùng ở sự sắp xếp các phím bấm hợp lý hơn. Điển hình là phím [ được đưa riêng biệt để giảm thời gian thao tác. Các bạn sẽ quên đi cảm giác ngao ngán khi biểu thức của mình có quá nhiều biến $latex x$.

Phím X riêng biệt trên máy tính Casio fx 580 VNX
Phím X riêng biệt

Ngoại hình thiết kế có thực sự bắt mắt?

Mặt trước của máy tính CASIO fx 580VNX được hoàn thiện tốt với màu đen cùng các vân nổi 3D làm cho sản phẩm trở nên bắt mắt, bên cạnh đó các phím điều hướng và chức năng dù vẫn làm bằng nhựa, nhưng được sơn thêm lớp sơn bóng giả kim loại tạo thành điểm nhấn khá đẹp ở mặt trước máy. Các phím trên máy sẽ mang lại cảm giác cực êm và nhẹ khi các bạn thao tác. Và không thể không kể đến, máy có tổng trọng lượng chỉ 145gr nên rất dễ dàng mang theo bên mình.

Máy tính Casio fx 580 VNX
Máy tính Casio fx 580VNX

Có thêm phím “z”

So với dòng máy trước đây, máy tính Casio fx 580VNX cho phép nhập một biểu thức theo ba biến $latex x, y, z$ giúp chúng ta có cái nhìn trực quan hơn khi thao tác giải toán, điều này góp phần nâng tổng biến nhớ của máy lên 10.

Phím z trên máy tính Casio fx 580 VNX
Hiển thị phím z

Phím T: Dùng để làm gì?

Phím Option được đưa vào máy tính Casio fx 580VNX giúp các bạn không phải nhớ mình cần bấm phím gì để thao tác trên các chức năng riêng biệt như các dòng máy tính trước. Ví dụ bạn đang thao tác trên phương thức số phức, nhấn phím T máy tính sẽ hiển thị các chức năng có trong phương thức số phức. Bạn đang thao tác ở phương thức tính toán Vectơ, nhấn phím T để chọn các chức năng có trong phương thức vectơ. Tất cả trong một phím, thật tiện lợi phải không các bạn?

Độ phân giải màn hình ra sao?

Màn hình trên máy có kích thước như dòng máy tiền nhiệm nhưng độ phân giải được nâng cao đáng kể (192×63). Điều này làm cho các biểu thức và thông báo trên màn hình hiển thị rõ ràng hơn, nhìn đẹp hơn và thích mắt hơn. Đặc biệt với độ phân giải cao máy tính hiển thị được nhiều thông tin hơn. Với máy tính CASIO fx 580VNX bạn không còn rối mắt khi nhập hệ số giải hệ phương trình nhiều ẩn!

Độ phân giải màn hình Casio fx 580 VNX
Độ phân giải màn hình 192×63

Phần mềm trên máy Casio fx 580vnx có gì mới?

Máy có bao nhiêu tính năng?

Trên dòng máy tính Casio fx 580VNX này, nhà phát triển đã nâng số tính năng từ 453 (ở dòng 570 VN Plus) lên 521 tính năng phát triển thêm hơn 60 tính năng mới.

521 tính năng trên máy tính CASIO fx 580 VNX
521 tính năng

Menu đã đủ trực quan chưa?

Trên máy tính casio fx 580VNX, menu các chức năng được thay thế bằng biểu tượng dễ hiểu, sinh động và chuyên nghiệp hơn. Điều này làm tăng khả năng quan sát và việc chọn các chức năng sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Biểu tượng các chức năng trên casio fx 580 VNX
Biểu tượng các chức năng

Giao diện chỉ có tiếng Anh?!

Một cải tiến của máy tính Casio fx 580VNX so với các dòng máy tính trước đó là việc thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu 521 tính năng của máy mà không phải bận tâm vốn ngoại ngữ ít ỏi.

Giao diện tiếng Việt trên Casio fx 580 VNX
Giao diện tiếng Việt

Bạn có thể xem cách thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt tại đây.

Các công thức có được hiển thị đầy đủ?

Các công thức toán học được hiển thị như trong sách giáo khoa. Giúp học sinh, sinh viên và cả giảng viên tiếp cận máy và kiến thức nhanh hơn.

Hiển thị công thức trực quan như trong sách giáo khoa trên Casio fx 580 VNX
Hiển thị công thức trực quan như trong sách giáo khoa

Với màn hình độ phân giải cao nên việc hiển thị danh sách kết quả, nghiệm trở nên dễ dàng và đầy đủ hơn.

Hiển thị danh sách nhiều hơn trên Casio fx 580 VNX
Hiển thị danh sách nhiều hơn

Có tính được cực trị hàm số bậc 3, giải phương trình bậc 4, hệ phương trình 4 ẩn và ma trận 4×4 hay không?

Các chứng năng mới có trên máy tính cầm tay Casio fx 580VNX giúp học sinh và sinh viên tăng tốc độ giải toán của mình lên đáng kể.

Ma trận bậc 4 trên Casio fx 580 VNX
Ma trận bậc 4

Xem thêm về tính năng ma trận

Hệ phương trình bậc 4 trên Casio fx 580 VNX
Hệ phương trình bậc 4

Xem thêm về tính năng giải hệ phương trình bậc 4

Giải phương trình bậc 4 trên máy tính Casio fx 580 VNX
Giải phương trình bậc 4

Xem thêm về tính năng giải phương trình bậc 4

Tốc độ xử lý như thế nào?

Máy tính Casio fx 580VNX được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ rút ngắn thời gian ra đáp án. Các thử nghiệm cho thấy tốc độ tính toán nhanh xấp xỉ gấp 5 lần so với phiên bản cũ.

Tốc độ xử lý trên máy tính Casio fx 580 VNX
Tốc độ xử lý vượt trội
Tốc độ xử lý trên máy tính Casio fx 580 VNX
Tốc độ xử lý vượt trội

Các tính năng chính

Các tính năng chính trên máy tính Casio fx 580 VNX
Các tính năng chính

 

Với các tính năng mới vượt trội, máy tính cầm tay Casio fx 580VNX hỗ trợ rất tốt cho học sinh, sinh viên trong học tập. Vận dụng những tính năng mới này trong việc giải toán như thế nào Diễn Đàn Máy Tính Cầm Tay xin mời các bạn đón xem những bài viết được cập nhật hàng ngày tại diendanmaytinhcamtay.vn

Thay cho lời kết của bài viết, Diễn Đàn Máy Tính Cầm Tay kính chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời bên chiếc máy tính casio fx 580vnx mới nhất này.

Mời các bạn xem qua Video tổng quan

Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

Giải 5 câu trắc nghiệm Đ/S lớp 11 của SGD Hà Nội – 2

  a) S $\qquad $ $MN$ và $AC$ chéo nhau.   b) Đ $\qquad $ …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết