Đam mê và nỗ lực - Bí quyết giành Huy chương Vàng kỳ thi Toán không biên giới

Nguyễn Hưng Quang Khải, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và Cúp đặc biệt tại Kỳ thi Toán học không biên giới năm 2018.

hcv
Nguyễn Hưng Quang Khải và huy chương vàng tại Kỳ thi Toán học không biên giới tổ chức tại Bulgaria.

Thành tích này không chỉ là niềm vui và tự hào của bản thân, gia đình, nhà trường mà còn tiếp thêm động lực cho học sinh giỏi Toán khắp mọi miền đất nước nỗ lực kiếm tìm giải thưởng ở các cuộc thi quốc tế.

Kỳ thi Toán học không biên giới do Tổ chức Giáo dục Education without Borders (Bulgaria) phối hợp với Trung tâm Khoa học – Giáo dục (Kazakhstan) tổ chức.

Nguyễn Hưng Quang Khải cùng 5 thí sinh khác đại diện cho Việt Nam gia tham dự vòng thi chung kết. Với nỗ lực của mình, Khải đã giành được Huy chương Vàng cá nhân; nhận Cúp đặc biệt với thành tích top 3 thí sinh có điểm thi cao nhất. Ở nội dung đồng đội nhóm tuổi 15-18, Nguyễn Hưng Quang Khải cùng hai thí sinh khác của Việt Nam xuất sắc giành vị trí thứ ba.

Chia sẻ về thành tích này, Nguyễn Hưng Quang Khải khiêm tốn nói: Em rất bất ngờ khi mình đoạt Huy chương Vàng và Cúp đặc biệt tại kỳ thi Toán không biên giới. Mục tiêu ban đầu của em là sẽ cố gắng hoàn thành bài thi và có được thành tích. Có lẽ vì tâm lý thoải mái nên em đã thành công. Đây là niềm vui lớn với em và gia đình.

Ngoài tấm Huy chương Vàng và Cúp đặc biệt Khải đạt được tại Kỳ thi Toán học không biên giới, bảng thành tích của em cũng rất đáng nể. Khải nằm trong top 8 người đại diện Việt Nam tham dự Trại hè Khoa học châu Á tại Indonesia năm 2018; đoạt giải Ba học sinh giỏi Toán quốc gia năm 2017 và 2018; Huy Chương Vàng kỳ thi Olympic Toán 30/4 năm 2016 và 2017; giải Khuyến khích kỳ thi hình học quốc tế Iran IGO 2017…

Chia sẻ bí quyết học tập, Khải nói: Ngoài học trên lớp và được thầy cô giáo bồi dưỡng, quá trình tự học và học từ các anh chị đi trước là một trong những yếu tố giúp em thành công. Quan trọng hơn cả là phải có đam mê và nỗ lực. Với những điều này, em nghĩ bất kể ai cũng sẽ đạt được thành công. Riêng em, Toán học là một thế giới vô cùng kỳ diệu. Hành trình đi tìm lời giải cho một bài toán rất thú vị. Từ đây dẫn dắt tư duy và niềm đam mê học tập của mình.

Thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh nhận xét: Khải là người có suy nghĩ rất chín chắn về dự định học tập của mình. Em là một học sinh có năng khiếu về môn Toán. Trên cả điều này là tình yêu với môn học. Đây là những yếu tố góp phần làm nên những thành tích nổi bật của em. Nhà trường rất tự hào về em.

Không chỉ là cậu học trò đam mê học Toán và đạt nhiều thành tích nổi bật, Nguyễn Hưng Quang Khải luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn của Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh.

Phan Minh Ngọc, thành viên đang sinh hoạt tại Olympia Lương Văn Chánh cùng với Khải chia sẻ: Khải là người sáng lập ra Olympia Lương Văn Chánh. Bạn rất thân thiện, hòa đồng, sôi nổi. Cách làm việc của Khải cũng rất chuyên nghiệp.

Yêu thích Toán học nên ở giảng đường đại học Nguyễn Hưng Quang Khải sẽ theo đuổi ngành Toán ứng dụng. Được tuyển thẳng vào đại học, Khải chọn Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh để học tập. Ngoài ra, em nỗ lực giao tiếp tiếng Anh thành thạo để “săn” học bổng du học nước ngoài.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ

About Bitex_PTGD

Bitex_PTGD
Đam mê toán học. Quản trị viên Diễn Đàn Toán Casio. Mọi thắc mắc, quý thầy cô và các bạn học sinh vui lòng liên hệ vào hộp thư Inbox tại Fanpage: Diễn Đàn Toán Casio.

Bài Viết Tương Tự

ĐỢT 11-THỂ LỆ KỲ THI TRỰC TUYẾN GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO NĂM 2023

ĐỢT 11-KỲ THI TRỰC TUYẾN GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH CASIO NĂM 2023     …

×

Sai số! tác hại to lớn của việc sử dụng máy tính Casio giả và cách phòng tránh Chi tiết